Giới thiệu đặc sản vùng miền tới người tiêu dùng Thủ đô

26/01/2018 15:20

Giới thiệu đặc sản vùng miền tới người tiêu dùng Thủ đô

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/1, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp với Sở NN&PTNT Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên... tổ chức khai mạc Tuần lễ quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên tại thị trường Hà Nội.

Một số đặc sản vùng miền được giới thiệu ở Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh

Gần 30 doanh nghiệp sản xuất, phân phối tiêu biểu của 3 tỉnh/thành Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên đã trưng bày, giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô 40 sản phẩm nông sản, đặc sản vùng miền như gạo Tám (Điện Biên), gạo Séng Cù ( Lào Cai), chè Suối Giàng (Yên Bái)...

Các sản phẩm được giới thiệu và trưng bày là những sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận. Thông tin sản phẩm được giới thiệu đầy đủ chi tiết đến khách tham quan trong tờ rơi, tờ gấp hoặc bản giới thiệu, mô tả sản phẩm. Tất các các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin sản phẩm. Giá bán sản phẩm được niêm yết công khai trong thời gian diễn ra Tuần lễ và được giữ nguyên sau khi sản phẩm được kết nối, tiêu thụ tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc HPA cho biết, thông qua việc tổ chức các tuần hàng, mục tiêu hướng tới là nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng; tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát huy vai trò của các sở, ban ngành, đoàn thể chính trị-xã hội và người dân trong việc tham gia giám sát an toàn thực phẩm để tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và hành vi tiêu dùng của người dân;

Đồng thời, đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tập trung triển khai tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm; về sản phẩm, thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ; giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm đặc trưng của từng địa phương;

Hình thành thói quen sử dụng nông sản thực phẩm an toàn, rõ xuất xứ nguồn gốc qua các kênh phân phối đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như: Siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn thay cho các các chợ truyền thống khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm; giới thiệu các nông đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng Thủ đô.

Tuần lễ Quảng bá, kết nối tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên tại Hà Nội sẽ được diễn ra từ ngày 26/1-4/2 tại tầng 1, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội ở 35 Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Trong các ngày diễn ra Tuần lễ sẽ có các hoạt động như múa khèn của dân tộc Mông (Lào Cai), các chương trình khuyến mại, giảm giá, nếm thử, cách nhận biết… đối với các sản phẩm đặc sản.

Thùy Linh

Thong ke