Kết nối 5 nhà để tạo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

16/10/2017 00:09

Để chuỗi cung ứng sản phẩm vươn đến được bếp ăn, bàn ăn của từng gia đình thì cần phải có một sự kết nối rộng hơn với nội dung sát thực hơn của 5 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà báo, Nhà doanh nghiệp (sản xuất và lưu thông) và Người tiêu dùng. 
Chiều 19-7 tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội Khoa học kỹ thuật Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Diễn đàn kết nối 5 Nhà với chủ đề: “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn” và ra mắt “Trang thông tin tổng hợp, thương mại điện tử Buaanantoan.vn”.

Việc ra đời Diễn đàn kết nối 5 Nhà với chủ đề: “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn” và ra mắt “Trang thông tin tổng hợp, thương mại điện tử Buaanantoan.vn” nhằm truyền tải thông điệp đến các cá nhân, hộ dân, chủ trang trại, doanh nghiệp trồng và kinh doanh thực phẩm sạch cần thực hiện đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khuyến khích người Việt dùng hàng Việt, các doanh nghiệp sản xuất trong nước nâng cao khả năng cạnh tranh không chỉ về mẫu mã hàng hóa mà còn về chất lượng sản phẩm. Thúc đẩy sự hình thành và ngày càng phát triển ngành nông nghiệp sạch. Tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng đối với thực phẩm sạch. Đồng thời cũng là nơi giao lưu, kết nối 5 nhà để hoàn thiện cơ chế, chính sách về liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, khuyến khích phát triển công nghệ chế biến nông sản theo hướng gia tăng giá trị.

Tại Diễn đàn này, đã diễn ra Lễ ký cam kết giữa các Nhà quản lý, Nhà khoa học về việc thực hiện Chương trình: “Bữa ăn an toàn” giai đoạn 2017-2020; Lễ ký kết hợp tác của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất - cung ứng thực phẩm.

 

Thong ke